Nội dung I. Những giá trị tạo nên thương hiệu sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz II. Bật mí công nghệ sản xuất sữa truyền thống kết hợp hiện đại của Royal Ausnz |
I. NHỮNG GIÁ TRỊ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU SỮA HOÀNG GIA ÚC ROYAL AUSNZ
Với truyền thống 160 năm sản xuất các sản phẩm sữa công thức, sữa hoàng gia Úc Royal Ausnz luôn khẳng định được sự khác biệt về chất lượng vượt trội của sản phẩm, tạo được vị thế vững chắc trên thị trường. Để tạo nên những giá trị khác biệt so với các thương hiệu sữa khác, sữa Hoàng Gia luôn chú trọng từ những điều nhỏ nhất.
1. Truyền thống làm nên thương hiệu
Nếu nói đến tính truyền thống thì về thương hiệu khó có thương hiệu nào trên Thế giới sánh kịp với Royal Ausnz khi được thành lập cách đây 160 năm tại Úc. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Royal Ausnz đã chứng tỏ vị trí của mình trên thị trường sản xuất sữa. Royal Ausnz là thương hiệu sữa thuộc công ty GOTOP - Công ty sản xuất sữa bột có bề dày truyền thống 160 năm, với 100% sở hữu bởi người Úc và là thành viên của hiệp hội công nghiệp sữa Australia.
160 năm qua và đến nay Royal Ausnz đã không ngừng lớn mạnh. Từ một nhà máy sản xuất sữa nhỏ tại Úc, đến nay Royal Ausnz đã trở thành thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Úc và là thành viên không thể thiếu của hiệp hội công nghiệp sữa Australia.
Sữa hoàng gia Úc - Royal Ausnz được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng cũng như công nghệ sản xuất. Xứng đáng là một trong những nhà sản xuất sữa công thức hàng đầu thế giới.
Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz đã thu được những thành quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, tính đến cuối năm 2022, Sữa Hoàng Gia Royal Ausnz đã đạt được hơn 100 giải thưởng trong các cuộc thi về sữa của Hiệp hội Công nghiệp sữa Úc – DIAA, đồng thời cũng trở thành thương hiệu sở hữu nhiều giải thưởng nhất ở Quốc gia này.
Dù mới chỉ có mặt tại thị trường Việt Nam được hơn 3 năm, nhưng Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz đã có những bước phát triển vượt trội, có được vị thế vững chắc trên thị trường sữa công thức Việt. Số lượng các mã sản phẩm được nhập về Việt Nam cũng tăng lên đáng kể nhằm mang đến nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Đến nay, Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz đã có hàng nghìn điểm bán trên mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, các sản phẩm Royal liên tục được lên kệ của các hệ thống mẹ bé danh tiếng hàng đầu Việt Nam như Bibo Mart, Tuticare, Shop Jim Tồ, Lotte Mart,…
Mỗi sản phẩm luôn gắn với chất lượng của thương hiệu, do đó khi một thương hiệu tồn tại lâu đời và ngày càng phát triển, người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào chất lượng của sản phẩm. Từ đó giúp ghi dấu ấn hơn trong lòng người dân mà không một thương hiệu nào sánh được.
2. Nguồn sữa sạch từ 100% giống bò thuần chủng Úc
Tại trang trại của Royal Ausnz, giống bò được cho lấy sữa phải đảm bảo là những cô bò quý tộc chưa một lần lai phối với các giống bò khác. Đặc điểm nhận dạng của giống bò này là hai màu đen trắng loang tự nhiên, thân cao, chân to, người chắc khỏe, bầu vú to và phát triển. Nhờ vậy, những dòng sữa được vắt ra từ giống bò này có chất lượng đặc biệt cao.
3. Bò được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt
Không giống như giống bò khác, những con bò thuần chủng này được nuôi tập trung tại trang trại và phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trong ăn uống và nghỉ ngơi. Bò được chăn thả tự nhiên trên những cánh đồng cỏ rộng lớn, ăn ngũ cốc, uống nước tinh khiết. Trung bình mỗi ngày, đàn bò được cho ăn khoảng 12- 15 món ăn mỗi ngày.
Trước khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất như vậy, mỗi con bò quý tộc Úc sản xuất khoảng 18 lít sữa một ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng sinh sản sữa và sức khỏe của bò, những chuyên gia của Royal Ausnz chỉ vắt bằng 2/3 con số đó. Trong quá trình vắt, bò sẽ được mát-xa và vệ sinh núm vú và vú.
Ngoài ra, mỗi con bò đều được gắn chip điện tử để theo dõi sức khỏe, từ đó ngăn ngừa bệnh tật.
Từ những chế độ chăm sóc trên, sữa của những con bò quý tộc này hoàn toàn tinh khiết, sạch và thơm ngon. Đây cũng là nguyên liệu và yếu tố chính để sản xuất ra một lon sữa Royal Ausnz tuyệt hảo.
4. Tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt có 1-0-2
20 phút – 12 giờ là thời gian sản xuất ra 1 lon sữa thành phẩm của sữa Hoàng Gia. Theo tiêu chuẩn này, sữa tươi sau khi lấy từ những con bò quý tộc được chuyển đến nhà máy trong vòng 20 phút, đảm bảo lượng vi chất trong sữa không bị mất đi.
Trong vòng 12 giờ tiếp theo, mọi công đoạn sản xuất sẽ được hoàn tất để cho ra đời một lon sữa thành phẩm, đảm bảo về chất lượng, độ nguyên chất và hương vị. Có thể nói, thời gian sản xuất ra 1 lon sữa Royal Ausnz được xem nhanh nhất thế giới.
5. Cam kết không sử dụng các thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe
Để sản xuất ra một lon sữa bột có hương vị thơm ngon, nhiều nhà sản xuất đã cho thêm các thành phần phụ gia để tăng hương vị cho sữa. Tuy nhiên, những chất phụ gia đó sau khi đi vào cơ thể có thể gây ra những biến đổi hoặc bị tích tụ và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé.
Trong các quy trình sản xuất từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng để cho ra một lon sữa thành phẩm, sữa Hoàng Gia cam kết không sử dụng các thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng dưới đây:
- Không chất bảo quản: Các sản phẩm không sử dụng các chất bảo quản thường được sử dụng trong sữa như: Axit sorbic, Natri sorbat, Kali sorbat, Canxi sorbat...
- Không chất biến đổi gen: Dòng sữa nguyên liệu làm nên những lon sữa Royal Ausnz được lấy từ những chú bò thuần chủng, không lai tạo, không biến đổi gen. Nguồn thức ăn của chúng là những cánh đồng cỏ sạch sẽ.
- Không chất tạo màu: Cam kết không sử dụng chất tạo màu (kể cả chất tạo màu thực vật) như: Tatrazin, Azorubin, Indigocacmin, Acid tetrasulphonic,... trong tất cả các sản phẩm sữa của hãng
- Không chất tạo hương vị: Mỗi cốc sữa Royal Ausnz đều có hương vị thuần khiết, không chứa chất tạo vị nhân tạo như: L – lysine, Methionin, Taurine, Saccharin, Cyclamate,....
II. BẬT MÍ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SỮA TRUYỀN THỐNG KẾT HỢP HIỆN ĐẠI CỦA ROYAL AUSNZ
Để tạo ra một lon sữa thành phẩm chất lượng, bên cạnh yếu tố sữa thì công nghệ sản xuất là thứ không thể thiếu. Sản phẩm đấy có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều về công nghệ sản xuất. Tại nhà máy chế biến của sữa Hoàng Gia, các chuyên gia đã phải nghiên cứu rất nhiều thời gian và chi một số tiền khổng lồ để sáng tạo ra các công thức đột phá, phương pháp chế biến ưu việc để tối ưu chất lượng sữa. Bên cạnh việc sản xuất sữa theo quy chuẩn truyền thống, công ty đã kết hợp phương pháp chế biến ưu việt. Công nghệ chế biến cũng là một yếu tố thể hiện sự đặc trưng và khác biệt của thương hiệu này so với các thương hiệu khác. Vậy đó là những công nghệ nào? Theo dõi thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm nhé:
1. Công nghệ trộn ướt, sấy thăng hoa
Công nghệ này hay còn được là Công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín hay theo tên tiếng anh là Wet Blended. Có thể nói, đây là công nghệ sản xuất sữa tiên tiến và hiện địa bậc nhất thế giới. Trộn ướt 1 lần sấy sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào là sữa tươi, do đó, với lợi thế sẵn có về sữa tươi, sữa Hoàng Gia Úc nhanh chóng áp dụng và thành công với phương pháp chế biến này.
Theo đó, như đã nói ở phần trên, sữa sẽ được sản xuất theo quy chuẩn 20 phút và 12 giờ. Nguồn sữa tươi sau khi được vắt tại trang trại sẽ nhanh chóng được chuyển đến nhà máy chế biến. Tại đây các chuyên gia về sữa sẽ kiểm tra chất lượng của nguồn sữa tươi này, nếu đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất, các chất dinh dưỡng và vi chất cần thiết sẽ được phun trực tiếp vào sữa và chuyển đến giai đoạn sấy khô.
Trong giai đoạn sấy khô, nếu như các dòng sữa khác sử dụng phương pháp sấy nhiệt thì ở đây sử dụng cách sấy thăng hoa, tức sấy lạnh. Khác với sấy nhiệt là dùng nhiệt độ cao tác động để các phân tử nước trong sữa bay hơi thì sấy thăng hoa lại dùng nhiệt độ thấp.
Sau khi được pha trộn theo tỷ lệ thích hợp, sữa được đưa vào công đoạn sấy thăng hoa (sấy lạnh) ở nhiệt độ -300C trong môi trường chân không để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được nguyên vẹn. Ở công đoạn này, các tinh thể nước đá trong sữa sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% độ ẩm trong sữa được lấy đi. Sau khi sấy thăng hoa, bột thành phẩm được chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C).
Kết thúc quá trình sấy lạnh, khoảng 90% độ ẩm trong sữa sẽ được lấy đi, với 10% độ ẩm còn lại các đơn vị sản xuất sẽ xử lý bằng cách chuyển bột sữa thu được qua giai đoạn làm khô thứ cấp bằng cách tăng dần nhiệt độ. Sau giai đoạn này làm khô thứ cấp, độ ẩm trong sữa chỉ còn khoảng 1-4%.
Khi đã lấy đi độ ẩm trong sữa ở mức nhất định, bột sữa sẽ được chuyển qua dây chuyền hoàn thiện sản phẩm. Tại đây, sữa bột sẽ được đưa vào phễu để đóng lon và xả khí trơ cũng như tạo đường may và dán nhãn để cho ra đời lon sữa thành phẩm bán ra thị trường.
Cuối cùng, bột thành phẩm được chuyển trực tiếp đến dây chuyền đóng gói. Tại đây, bột được chuyển sang phễu nạp để đổ đầy lon, sau đó được xả bằng khí trơ, đường may, dán nhãn, mã hóa và đóng gói cho ra đời một lon sữa đảm bảo chất lượng và hương vị.
2. Công nghệ vòng tròn dinh dưỡng khép kín Nutrition Ring Formula có 1-0-2
Đây là vòng tròn dinh dưỡng khép kín được các nhà khoa học của Royal Ausnz nghiên cứu và đưa vào các sản phẩm sữa của hãng. Sử dụng công nghệ này giúp đảm bảo Royal Ausnz cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà trẻ cần, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Với công thức có 1 – 0 – 2, được nghiên cứu độc quyền, Các sản phẩm Sữa Hoàng Gia Australia Royal Ausnz mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và tuyệt vời nhất.
Để tạo nên vòng tròn dinh dưỡng khép kín Nutrition Ring Formula, cần có sự kết hợp của 5 mắt xích cơ bản, đó là:
- DHA / ARA – Tập trung phát triển trí não
- LACTOFERRIN – Kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch
- LUTEIN – Phát triển chức năng thị giác
- GOS – Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
- NUCLEOTIDES – Tăng cường hệ miễn dịch và cân bằng hệ tiêu hóa.
Với những tiêu chuẩn trên, Royal Ausnz cho ra đời những sản phẩm chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Trong đó, các sản phẩm dành cho trẻ em từ 0 – 3 tuổi chiếm số lượng lớn nhất. Royal Ausnz premium gold 1, gold 2, gold 3 cung cấp đầy đủ vitamin khoáng chất cần thiết cho bé ở giai đoạn phát triển vàng. Bên cạnh đó là các sản phẩm dành cho bà bầu, trẻ em trên 3 tuổi, sữa dành cho người cao tuổi, người mắc bệnh tiểu đường.